首页 财经内容详情
Ma trận trường quốc tế thật, giả quảng cáo mập mờ tại TP. Hồ Chí Minh

Ma trận trường quốc tế thật, giả quảng cáo mập mờ tại TP. Hồ Chí Minh

分类:财经

标签: # tài xỉu đổi thưởng

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

telegram超级索引www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram超级索引包括telegram超级索引、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram超级索引为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
Vì sao học phí các trường quốc tế có giá bạc tỷ? Bộ GD&ĐT chỉ đạo xử lý vụ học sinh đánh nhau trong trường Quốc tế TP.HCM

“Trường quốc tế” là một loại hình giáo dục tất yếu trong xu thế hội nhập quốc tế của đất nước với thế giới. Thời gian qua một số trường quốc tế và cả trường tư thục giảng dạy chương trình nước ngoài đã có đóng góp nhất định cho sự nghiệp giáo dục, đáp ứng nhu cầu của một bộ phận xã hội hiện nay.

Trường TH, THCS, THPT Việt Úc nhưng được giới thiệu, quảng cáo là "Trường Quốc tế Việt Úc"

Theo thông tin công bố của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh (Sở GD&ĐT), hiện trên địa bàn có 26 cơ sở giáo dục có hoạt động giảng dạy theo chương trình nước ngoài, 14 trường cơ sở giáo dục tư thục Việt Nam có tích hợp thêm chương trình giáo dục nước ngoài và một trường song ngữ dạy theo chương trình giáo dục Việt Nam.

Theo ghi nhận của PV Báo Đại biểu Nhân dân, hiện nhiều cơ sở giáo dục khi được giới thiệu quảng bá trên các phương tiện thông tin đều thêm từ “quốc tế” hoặc từ tiếng anh vào trong tên trường. Việc này có thể khiến nhiều phụ huynh nhầm tưởng là cơ sở đào tạo nước ngoài hoặc chuẩn quốc tế.

Tên theo quản lý của Sở GD&ĐT TP HCM là “Trường TH, THCS, THPT Việt Úc” nhưng được giới thiệu, quảng cáo là "Trường Quốc tế Việt Úc"

Có thể kể đến trường hợp của trường Việt Úc có tên theo quản lý của Sở GD&ĐT là “Trường TH, THCS, THPT Việt Úc”, không có từ “quốc tế” nào trong tên trường. Tuy nhiên khi quảng cáo giới thiệu tên trường được đổi thành “Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)”.

Theo quản lý của Sở GD&ĐT TP HCM "Trường Quốc tế Nam Mỹ (UTS)" tên đúng là “Trường TiH, THCS, THPT Nam Mỹ”

Hay Trường Nam Mỹ có tên theo quản lý của Sở GD&ĐT là “Trường TiH, THCS, THPT Nam Mỹ”, là trường tư thục được giảng dạy hoàn toàn theo chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam. Nhưng trên các kênh thông tin thì quảng cáo, giới thiệu thì tên trường được đổi thành “Trường Quốc tế Nam Mỹ (UTS)” và có dạy chương trình quốc tế.

“Trường Quốc tế Nam Mỹ (UTS)” giới thiệu có dạy chương trình quốc tế

Hay Trường Emasi Vạn Phúc có tên theo quản lý của Sở GD&ĐT là “Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Emasi Vạn Phúc”, là trường tư thục được giảng dạy hoàn toàn theo chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, trên các kênh thông tin thì quảng cáo, giới thiệu thì tên trường được đổi thành “Trường Song ngữ Quốc tế EMASI Vạn Phúc” và có dạy chương trình quốc tế.

Hệ thống Trường Emasi là trường tư thục giảng dạy hoàn toàn theo chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam được giới thiệu quảng cáo thành "Trường Song ngữ Quốc tế EMASI"

Hay Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Emasi Nam Long cũng là trường tư thục được giảng dạy hoàn toàn theo chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

Nhưng trên các kênh thông tin thì quảng cáo, giới thiệu như sau: “EMASI là Hệ thống Trường Song ngữ Quốc tế chất lượng hàng đầu với chương trình Phổ thông Cambridge, cơ sở vật chất quốc tế và phương pháp giáo dục từ Mỹ.”

Theo quản lý của Sở GD&ĐT TP HCM Trường Emasi là trường giảng dạy hoàn toàn theo chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam nhưng lại được giới thiệu là trường song ngữ quốc tế dạy chương chình quốc tế

Tiếp đến là trường hợp của Trường Nam Úc có tên theo quản lý của Sở GD&ĐT là “Trường TH, THCS và THPT Nam Úc”. Nhưng trên các kênh thông tin giới thiệu nhà trường thì tên trường được đổi thành “Trường quốc tế Scotch AGS”.

Trường TH, THCS và THPT Nam Úc được giới thiệu là "Trường quốc tế Scotch AGS"

Trao đổi với PV Báo Đại biểu Nhân dân, đại diện Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cho biết, Sở GD&ĐT cũng đã thường xuyên kiểm tra chấn chỉnh đối với hoạt động của các trường tư thục trên địa bàn. Các thông tin về các cơ sở giáo dục ngoài công lập đều được Sở GD&ĐT thông tin công bố đầy đủ.

Hiện nay, tình trạng nhiều cơ sở giáo dục tự gắn nhãn mác “trường quốc tế” đã dẫn đến tình trạng thật giả lẫn lộn. Bởi vậy, rất khó để phụ huynh chọn được những cơ sở thực sự có chất lượng quốc tế và xứng đáng với đồng tiền phụ huynh bỏ ra để con theo học.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh

Theo đó, khi tiến hành lựa chọn cơ sở giáo dục “trường quốc tế”, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin của các cơ sở giáo dục đã được Sở GD&ĐT công bố công khai.

Cùng với đó, phụ huynh nên tìm hiểu rõ thông tin sau: Cơ sở giảng dạy loại chương trình như thế nào; Chương trình giảng dạy có được cấp phép, thẩm định hay không; Bằng cấp có giá trị ở trong nước hay không; Bằng cấp có giá trị quốc tế tại những quốc gia nào; ….

Liên quan đến thông tin về tình trạng một số cơ sở giáo dục tự gắn mác "trường quốc tế" mà PV Báo Đại biểu Nhân dân cung cấp, Sở GD&ĐT cho biết sẽ tiến hành kiểm tra và thông tin tới báo.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论