首页 财经内容详情
电报群组(www.tg888.vip):Disney sa thải 7.000 nhân viên

电报群组(www.tg888.vip):Disney sa thải 7.000 nhân viên

分类:财经

标签: # meaning of casino

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

电报群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Theo CNBC, việc cắt giảm nhân sự này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 3,6% trong số 220.000 nhân viên Disney trên toàn cầu, và mục đích cắt giảm là để tập trung vào kinh doanh trực tuyến.

Sau thông báo này, cổ phiếu của Disney đã tăng hơn 5% lên 117,87 USD trong phiên giao dịch ngày 8/2.

Cổ phiếu Disney tăng mạnh sau thông báo cắt giảm chi phí. Ảnh: CNBC.

Theo kế hoạch, công ty này sẽ tái cấu trúc thành 3 mảng. Thứ nhất là giải trí - truyền hình - trực tuyến; thứ 2 là thể thao giao cho ESPN; và cuối cùng là hoạt động kinh doanh công viên giải trí Disney. Trong 5,5 tỷ USD mà gã khổng lồ giải trí dự định cắt giảm, có 3 tỷ USD là tiết kiệm từ mảng giải trí - truyền hình, và 2,5 tỷ USD còn lại tiết kiệm từ các hoạt động kinh doanh khác.

Tổng giám đốc điều hành Walt Disney - ông Bob Iger - cho biết: “Việc cơ cấu lại sẽ giúp công ty hoạt động hiệu quả và phân bổ chi phí vào các lĩnh vực phù hợp hơn". Ông cũng nhấn mạnh hoạt động trực tuyến vẫn là ưu tiên hàng đầu của Disney, tiếp đến mới là phát triển thương hiệu, nhượng quyền thương mại và giải trí.

Ngoài ra, theo ông Iger, Disney còn có kế hoạch giảm số lượng chương trình truyền hình và phim tự sản xuất nói chung, vì chi phí mảng này quá cao và cạnh tranh mạnh. Thay vào đó, công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào những bộ phim thương hiệu của mình.

Ông Iger cũng tuyên bố rằng mình sẽ yêu cầu hội đồng quản trị khôi phục lại phần cổ tức cho các cổ đông vào cuối năm nay, còn Giám đốc Tài chính Christine McCarthy thì cho biết mức cổ tức chỉ tạm thời thấp hơn so với trước đại dịch rồi sẽ tăng lên.

Nhiều người cho rằng động thái này của ông Iger là để xoa dịu chỉ trích từ nhà đầu tư Nelson Peltz rằng Disney đã chi quá tay cho mảng kinh doanh trực tuyến.

Trước đó, công ty giải trí này đã thông báo về việc giảm lượng đăng ký hàng quý đầu tiên đối với Disney+ khi đơn vị này báo lỗ hơn 1 tỷ USD.

Tuy nhiên, một điểm sáng trong báo cáo thu nhập quý IV/2022 của hãng này là mảng kinh doanh công viên Disney đã tăng 21% doanh thu và 25% lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 8,7 tỷ USD và 3,1 tỷ USD.

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论