首页 科技内容详情
新2网址最新登录(www.99cx.vip):Apple sẽ tránh vết xe đổ của Google, Microsoft

新2网址最新登录(www.99cx.vip):Apple sẽ tránh vết xe đổ của Google, Microsoft

分类:科技

标签: # Đánh bạc

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2网址最新登录www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2最新登录网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Chiến lược khôn ngoan của Tim Cook giúp Apple không phải sa thải nhân sự ồ ạt. Ảnh: Reuters.

Theo chuyên gia phân tích Dan Ives của Wedbush, bất chấp tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến doanh số và Mac, sẽ không ra thông báo sa thải hàng loạt tương tự Amazon, hay .

Lý do quan trọng nhất giúp CEO Tim Cook không phải đối mặt với tình huống đó là Apple không tuyển dụng quá mức trong giai đoạn đại dịch Covid-19.

"Apple không bao giờ tuyển dụng ồ ạt như những gã khổng lồ công nghệ khác", Dan Ives nhận định trên Yahoo Finance. Chuyên gia phân tích đánh giá cao tầm nhìn của Tim Cook và các nhà quản lý tại tập đoàn công nghệ có trụ sở ở Cupertino. Họ có chiến thuật khôn ngoan nên tránh được tình huống phải sa thải nhân viên hàng loạt.

Số lượng nhân viên của Apple trong năm 2022 chỉ tăng 7% so với một năm trước. Nếu Dan Ives dự đoán đúng, Táo khuyết sẽ là ông lớn công nghệ hiếm hoi vượt qua làn sóng sa thải kéo dài trong nhiều tháng gần đây.

Đầu tháng 1, Salesforce thông báo sẽ cắt giảm 10% lực lượng lao động, bán bớt một số bất động sản, thu hẹp diện tích văn phòng làm việc. Microsoft cũng tuyên bố sai thải hơn 10.000 nhân viên. Tương tự, Amazon cho 18.000 người thôi việc.

Trên thực tế, các đợt sa thải nhân sự lớn đã bắt đầu từ tháng 8/2022 khi Snap cắt giảm 20% lực lượng lao động và Robinhood giảm 23% nhân viên. Sang tháng 11, Meta - công ty mẹ của Facebook, Instagram - thông báo sa thải 10.000 người.

Làn sóng cắt giảm nhân sự diễn ra trong thời điểm các lãnh đạo tập đoàn công nghệ phải đối mặt với áp lực từ các cổ đông, yêu cầu tăng tỷ suất lợi nhuận trong năm 2023.

"Việc giảm số lượng nhân viên là kết quả của chính sách tuyển dụng quá nhiều trong thời kỳ đại dịch và triển vọng tăng trưởng chậm hơn so với dự báo ban đầu", nhà phân tích Brent Thill của Jefferies nhận định.

Ông cho rằng khi kỳ vọng tăng trưởng giảm dần, các công ty nhận ra rằng họ đã tuyển dụng quá nhiều, cần giảm số lượng nhân viên để lấy lại hiệu quả hoạt động với quy mô phù hợp nhu cầu hiện tại.

Giải mã bí ẩn Thung lũng Silicon

giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Thung lũng Silicon qua cái nhìn của người trong cuộc, đồng thời đưa ra những lời khuyên để giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp đi đúng hướng.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论